EASY CLEAN CONCEPT
โลกของอุตสาหกรรมอาหารในปัจจุบัน สิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึงถึงคือ ความสะอาดในการผลิต นับตั้งแต่วัตถุดิบในการผลิต การจัดซื้อ การจัดเก็บ ขบวนการผลิต ตลอดจนถึงการบรรจุ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน ทุก ๆ กระบวนการต้องสอดคล้องกันเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด
การเติบโตของอัตราการบริโภคมีเพิ่มขึ้นทุกขณะ ดังนั้น อัตราการผลิตสินค้าก็ต้องเพิ่มขึ้นด้วย คุณภาพของการผลิต โดยเฉพาะเรื่องความสะอาดก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่มองข้ามไปไม่ได้
การออกแบบเครื่องจักรที่ใช้ในอุตสาหกรรมอาหารจึงได้รับการออกแบบภายใต้แนวคิด “ Easy Clean “ ซึ่งหากแปลตามความหมายง่าย ๆ คือ ทำความสะอาดได้ง่าย แต่ด้วยความเป็นจริงแล้ว แนวคิด “ Easy Clean “ มีประโยชน์ต่อเทคโนโลยีการผลิตเป็นอย่างมาก
เครื่องจักรที่ได้รับการออกแบบภายใต้แนวคิด Easy Clean นั้น ชิ้นส่วนการประกอบจะต้องสามารถถอดประกอบได้ง่าย ทั้งนี้เพื่อความสะดวกในการทำความสะอาด ป้องกันการสะสมตัวของสิ่งปนเปื้อนต่าง ๆ ในการผลิต เช่น เศษตกค้างของวัตถุดิบ ฝุ่นละออง ฯลฯ
นอกจากนั้นแล้วการถอดออกและประกอบกลับชิ้นส่วนต่าง ๆ ได้ง่ายนั้นจะทำให้ลดเวลาในการซ่อมบำรุง ทำให้มีเวลาสำหรับการผลิตมากขึ้น
Easy Clean เป็นอีกเทคโนโลยีหนึ่งที่ผู้ผลิตควรพิจารณาประกอบการตัดสินใจสำหรับการเลือกใช้เครื่องจักร เพื่อ คุณภาพและมาตรฐานการผลิต ทั้งนี้เพื่อประโยชน์สูงสุดของทั้งผู้ผลิตและผู้บริโภค
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment